โรงพยาบาลธนบุรี ตรังThonburi Trang

Call Center : 075 215 215

เกี่ยวกับเรา

เทคโนโลยีด้านการแพทย์

โรงพยาบาลธนบุรี ตรัง มีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยและแม่นยำ ในการตรวจวินิจฉัยรักษาของแพทย์ เช่น

และในปี 2562 โรงพยาบาลธนบุรี ตรังมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีการติดตั้งเครื่อง Angiogram – Bi-plane (หรือ เครื่องเอ็กซเรย์สำหรับตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหลอดเลือดชนิดสองระนาบ) ซึ่งเป็นเครื่องที่ทันสมัย และเพิ่มศักยภาพในการรักษา โดยเครื่องนี้สามารถให้การตรวจวินิจฉัย และ รักษาโรคหลอดเลือดตามที่ต่างๆในร่างกาย เช่น หลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดในช่องท้อง หลอดเลือดแขน, ขา ตลอดจนส่วนอื่นๆของร่างกาย

ผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดตีบ แพทย์ก็สามารถใส่สายสวนเพื่อช่วยนำตัวบอลลูนเข้าไปถ่างขยายบริเวณหลอดเลือดที่มีการตีบ และสามารถใส่ ขดลวดหรือ Stent เพื่อค้ำยันผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลผ่านได้สะดวก โดย Bi-plane สามารถที่จะถ่ายภาพหลอดเลือดได้สองระนาบในเวลาเดียวกัน คือ ด้านหน้าและด้านข้าง นอกจากนี้ยังใช้รักษาโรคมะเร็งอีกด้วย เช่นมะเร็งตับ โดยแพทย์จะทำการฉีดยารักษามะเร็งเฉพาะจุดเข้าไปที่ก้อนมะเร็ง ช่วยลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากยามะเร็งแก่ตัวผู้ป่วย

ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจในการรักษา โรงพยาบาลมีแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางต่างๆ บุคลากรทางการแพทย์ ทำงานอย่างเป็นทีมตลอดจนเทคโนโลยีที่ทันสมัย โรงพยาบาลมีความพร้อมในการดูแลผู้ป่วย ส่งมอบการวินิจฉัยและรักษาที่มีประสิทธิภาพ